Những tấm da bò dùng để làm cặp túi ví được tạo ra như thế nào ? – #1 đồ da nam nữ giá tốt

Những tấm da bò dùng để làm cặp túi ví được tạo ra như thế nào ?

Ngày:27/02/2019 lúc 00:00AM

Cặp da :


Túi da :


Hay nhiều món đồ da bò thật khác mà hàng ngày bạn vẫn thường sử dụng khi ra ngoài . Đã có bao giờ bạn tự hỏi là từ những tấm da bò thô sơ thì làm thế nào để tạo ra được những sản phẩm từ da đẹp mắt như vậy chưa ?

Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn quy trình thuộc da bò cơ bản để giúp các bạn có thể hình dung rõ hơn phần nào về quy trình để biến một tấm da bò thô thành một tấm da bò đẹp bắt mắt.

Quá trình thuộc da cơ bản có thể được chia thành 3 bước lớn như sau :

Bước 1: Chuẩn bị thuộc da (Tiền thuộc da)

Hình ảnh có liên quan


Những tấm da bò ở bước này hoàn toàn là những tấm da bò vô cùng thô sơ được lấy từ những lò mổ bò . Đầu tiên chúng được làm ẩm để phục hồi lượng nước mất đi do quá trình bảo quản . Tiếp theo , những tấm da sẽ được tẩy lông và ngâm vôi cho đến khi làm sạch được lớp lông và loại bỏ các lớp biểu bì, thượng bì cũng như lớp mỡ dưới da. Sau đó chúng sẽ được đem đi xẻ mỏng theo độ dày tùy theo mục đích sử dụng để làm túi hay làm áo ,...Đây không phải là bước chính nhưng lại có vai trò khá quan trọng để tạo ra những tấm da chất lượng .

Bước 2: Thuộc da 


Hình ảnh có liên quan


Đây chính là công đoạn quan trọng nhất trong cách xử lý da bò để chuyển da trần thành da thuộc. Hoá chất được dùng để thuộc da bò là kali bicrômat: K2Cr2O7.Khi được thuỷ phân tạo thành muối kiềm crôm. Thuộc da giúp da có tăng độ bền, chịu axit, nhiệt, dẻo, dai. 

Bước 3 .Hoàn thiện da


Sau các công đoạn trên da còn có độ ẩm rất cao ( 60 – 65%), chưa có độ mềm dẻo cần thiết, bề mặt da khô và rất dễ thấm nước. Vì vậy Chúng ta phải thực hiện các khâu cơ bản như: ủ đống, ép nước, bào mỏng, trung hòa ( đối với da thuộc Crôm), nhuộm ăn dầu, sấy khô, để cho da có độ ẩm là 12-15%, sau đó đem vò mềm, trau chuốt,… Mục đích của chúng là làm cho da thuộc đồng đều về mặt màu sắc, đồng thời cũng khắc phục những khuyết tật trên bề mặt nhằm đáp ứng mục đích sử dụng đa dạng của người mua.


Hình ảnh có liên quan


Hình ảnh có liên quan


Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể hiểu sơ lược về quá trình thuộc da cũng như nguồn gốc của những chiếc cặp ,túi da bò bạn đang sử dụng .

Các bạn có thể tham khảo các mấu cặp túi da bò thật tại website :hangdathat.com

Xin trân thành cảm ơn các bạn !

cmment inbox
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục